Đơn vị nấu ăn bỏ mặc bữa trưa của 930 học sinh

Đây là đơn vị cung cấp bữa trưa bị phụ huynh tố cáo “xén” khẩu phần ăn của học sinh ở đường Nguyễn Thị Định (TP Nha Trang) do Nguyễn Đức Toàn, 31 tuổi, làm chủ.

Bà Đặng Thị Hoa (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Long 1) cho biết, cơ sở này bất ngờ từ chối nấu bếp từ ngày 19/10. Nhà trường không kịp trở tay, phải thông báo phụ huynh đến đón con cho ăn trưa, sau đó trở lại trường tiếp tục học buổi chiều. Trường đang liên hệ với các đơn vị chuyên nấu cho những trường khác, hoặc cơ sở có uy tín, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để hợp đồng với họ nhưng chưa có kết quả.

“Chúng tôi cố gắng sớm khắc phục việc này để học sinh được nghỉ ngơi và phụ huynh an tâm”, bà Hoa nói.

Phụ huynh đọc thông báo tạm dừng tổ chức bán trú trước cổng trường Tiểu học Phước Long 1, ngày 19/10. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trường Tiểu học Phước Long 1 thông báo tạm dừng tổ chức bán trú ngày 19/10. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trưa 19/10, cổng trường Tiểu học Phước Long 1 hỗn loạn vì phụ huynh lên đón con về ăn. Nhiều người cho biết cuộc sống đảo lộn vì phải lo cho con ăn rồi đưa trở lại trường học buổi chiều.

Anh Hà Việt Anh, 34 tuổi, đến đón cháu trai học lớp 2, đưa về nhà cách đấy chừng 2 km. “Bố mẹ cháu đi làm khá xa, không thể về đón con được nên nhờ tôi. Hôm nay tôi được nghỉ nên hỗ trợ, không biết ngày mai và sắp tới thế nào. Mong nhà trường sớm thu xếp được bữa trưa cho các con”, anh nói.

Học sinh được phụ huynh đón về nhà sau giờ học sáng 19/10, khi trường tạm dừng bếp ăn bán trú. Ảnh: Xuân Ngọc.

Học sinh được phụ huynh đón về nhà sau giờ học sáng 19/10, khi trường tạm dừng bếp ăn bán trú. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trường Tiểu học Phước Long 1 có 30 lớp với hơn 1.230 học sinh, trong đó khoảng 930 trẻ ăn bán trú tại trường với chi phí 27.000 đồng cho một bữa chính và bữa phụ.

Ngày 1/10, phụ huynh phát hiện suất ăn bán trú bữa trưa của con tại trường chỉ có cơm trắng, hai miếng trứng rán trộn thịt heo, nước canh. Lần khác, họ tiếp tục phát hiện xô canh cho 30 học sinh ăn nhưng chỉ có khoảng một lạng thịt. Gần tuần sau, một số phụ huynh trực tiếp kiểm tra thực phẩm, khẩu phần ăn của học sinh thì chỉ có 44 kg thịt heo cho bữa trưa, trong khi bếp báo đã chuẩn bị 60 kg thịt.

Đoàn liên ngành của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra, làm việc với trường Tiểu học Phước Long 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *