Cô giáo nhanh trí cứu bà của học sinh

Ngày 22/9, khi đang dạy học trực tuyến, cô Julia Koch, giáo viên trường Tiểu học Edgewood, thành phố Muskegon Heights, bang Michigan, nhận ra điều bất thường ở bà của một học sinh trong lớp.

Do không thể sạc máy tính bảng cho cháu gái, bà Cynthia Phillips gọi điện cho Julia. Cô giáo nhận thấy giọng của bà không ổn, lời nói lộn xộn. Cô không hiểu bà đang nói gì.

Julia Koch là giáo viên trường tiểu học Edgewood. Ảnh: Julia Koch.

Julia Koch là giáo viên trường tiểu học Edgewood. Ảnh: Julia Koch.

Lo lắng bà Phillips gặp nguy hiểm, Koch liền gọi cho Charlie Lovelady, Hiệu trưởng nhà trường. Sau đó, ông Lovelady đã yêu cầu một nhân viên gọi số khẩn cấp 911. “Tôi nhận thấy bà ấy nói không rõ từ. Khi tôi hỏi có ổn không, bà ấy nói vấp và tình trạng ngày càng tồi tệ hơn”, ông Lovelady nói.

Lovelady nắm rõ các triệu chứng khi đột quỵ vì cha ông từng qua đời vì căn bệnh này. Do vậy, ông nghi ngờ bà Phillips gặp phải trường hợp tương tự nên yêu cầu bà giữ máy và gọi cấp cứu.

Dù xe cứu thương đang trên đường đến, Phillips vẫn yêu cầu hai nhân viên nhà trường lái xe đến nhà bà để kiểm tra tình hình. Bà Phillips sau đó được đưa vào bệnh viện địa phương điều trị.

“Tôi đã chết nếu cô giáo không nhanh chóng giúp đỡ. Thật may mắn vì tôi không ra đi trước mặt những đứa cháu”, bà Phillips nói, cho hay đang dần hồi phục.

Hiệu trưởng Lovelady cho biết rất hạnh phúc khi cùng đồng nghiệp tạo nên điều tốt đẹp cho gia đình Phillips. “Tôi rất tự hào về đồng nghiệp của mình. Điều này cho thấy trường chúng tôi có những giáo viên tuyệt vời, không chỉ có chuyên môn mà còn quan tâm đến học sinh và gia đình các em”, ông Lovelady nói.

Hồng Khánh (Theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *