Nam sinh nhận thư hồi âm từ huấn luyện viên Liverpool

Vào tháng 8, Lewis Balfe, 11 tuổi, tốt nghiệp tiểu học, chuẩn bị bước vào cấp 2. Lo lắng khi phải chuyển sang môi trường học mới, em viết thư cho thần tượng là Jurgen Klopp để xin lời khuyên.

Sau 2 tháng, cậu bé nhận được thư hồi âm từ Jurgen Klopp. Bức ảnh cậu bé cầm lá thư có logo của đội bóng Liverpool và chữ ký của huấn luyện viên trưởng được Milena Balfe, mẹ em, đăng trên Twitter ngày 10/10.

Milena cho biết Lewis rất hạnh phúc khi nhận được thư từ Jurgen Klopp. Ban đầu, em chỉ hy vọng nhận được thư phản hồi chung từ câu lạc bộ. Lá thư từ Klopp là niềm bất ngờ to lớn đối với em và gia đình.

Hiện, Lewis theo học trường cấp 2 Furze Platt tại thị trấn Maidenhead, hạt Berkshire. Milena hy vọng bức thư sẽ trở thành nguồn động lực giúp con trai vượt qua những âu lo trong tương lai.

Lewis Balfe chụp ảnh với bức thư của huấn luyện viên Jurgen Klopp được đóng khung. Ảnh: Milena Balfe.

Lewis Balfe chụp ảnh với bức thư của huấn luyện viên Jurgen Klopp được đóng khung. Ảnh: Milena Balfe.

Dưới đây là toàn văn bức thư của huấn luyện viên Jurgen Klopp:

“Xin chào Lewis,

Bác có thể nói cháu nghe một bí mật chứ? Thú thực với cháu, bác cũng có cảm giác âu lo. Nếu không cảm thấy gì, bác còn lo hơn vì mỗi lần như vậy, bác lại có cơ hội biến lo âu thành nguồn năng lượng tích cực. Bác biết cháu có thể thấy lạ khi huấn luyện viên của Liverpool lại có cảm xúc giống mình nhưng điều này là thật.

Qua lá thư của cháu, bác nhận ra cháu là người rất chu đáo và biết quan tâm đến mọi người. Với những đức tính này, việc lo âu là khó thể tránh khỏi. Cháu hỏi bác làm thế nào khi các cầu thủ cảm thấy lo lắng. Bác chỉ nhắc họ một điều đơn giản rằng họ quan trọng với bác như thế nào và bác đặt niềm tin vào họ ra sao. Bác tin rằng gia đình cháu cũng vậy.

Cháu không cần lo nghĩ về những chuyện tồi tệ trong tương lai. Cháu biết đấy, bác từng thua nhiều trận chung kết và đó chẳng phải điều lấy làm vui vẻ. Nhưng với sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, bác đã tiếp tục tiến bước. Cuối cùng bác đã thu về trái ngọt là tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc.

Nếu cứ chìm đắm vào những cảm xúc tiêu cực, bác sẽ không thể có thành tích như hiện tại. Vì vậy, cháu hãy giữ cho mình suy nghĩ tích cực và hướng tới tương lai tươi sáng trong quá trình trưởng thành nhé. Bác biết là cháu sẽ được hạnh phúc.

Và đừng quên cháu là một phần của gia đình Liverpool. Điều đó có nghĩa không chỉ cháu mà hàng triệu triệu người khác cũng mưu cầu hạnh phúc. Sự cổ vũ của cháu có ý nghĩa rất lớn với bác và mọi người trong câu lạc bộ. Bác mong rằng qua bức thư này, cháu sẽ hiểu bác và mọi người luôn ủng hộ cháu.

Chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc”.

Jurgen Klopp, 53 tuổi, là cựu cầu thủ bóng đá, huấn luyện viên người Đức. Ông từng huấn luyện đội bóng Dortmund, Đức, từ năm 2008 đến 2015. Từ năm 2015 đến nay, ông là huấn luyện viên trưởng đội bóng Liverpool, Anh. Klopp từng được trao giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất của Đức năm 2011 và 2012.

Hồng Khánh (Theo Liverpool Echo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *