Nam sinh sáng tác bài hát tưởng nhớ 13 người hy sinh

Đoạn video ca khúc do Phương sáng tác và thể hiện trong đêm 16/10, được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều lời khen ngợi và đồng cảm.

Phương kể, sau sự cố đất sạt lở, vùi lấp trạm kiểm lâm 67 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh, ba cậu – vốn là một giáo viên đã sáng tác bài thơ tưởng nhớ. “Khi nghe ba kể chuyện rồi đọc thông tin trên báo, mạng xã hội, em rất xúc động và muốn tự viết ca khúc chia sẻ cảm xúc của mình”, Phương kể.

Nam sinh đặt mình vào vị trí những người thân của các liệt sĩ, trong nỗi đau mất mát người anh, người cha. Dòng cảm xúc cứ thế tuôn ra, cậu vừa viết vừa đệm đàn để hoàn thành bài hát. Phương mong mọi người nghe bài hát sẽ không quên sự hy sinh của các chiến sĩ, vì lợi ích chung của đất nước.

Nam sinh viết ca khúc tưởng nhớ 13 người hy sinh

Nam sinh viết ca khúc tưởng nhớ 13 người hy sinh

Võ Việt Phương đàn và hát bài “Tạm biệt, cha đi” do chính mình sáng tác. Video: Nhân vật cung cấp.

Tạm biệt nhé, cha đi rồi sẽ quay trở về

Mùa này nơi ấy lắm giông bão con ơi

Ở nơi cha đến gió rét mây đen chẳng dịu êm như ở nhà

Cha vui nhưng thấy mẹ buồn quay đi.

Tạm biệt nhé, cha đi rồi sẽ quay trở về,

Hãy là chàng trai mà con mong muốn trong tương lai,

Ở đây cha tha thiết nhớ nhưng mặt đất gầm vang gió đưa cha về trời,

Thôi thì, tạm biệt, cha đi.

Thôi cha đi nhé, con ơi

Cha đi về nơi ngập nắng vàng

Cha đi về nơi mây ngàn.

Thôi cha đi nhé con ơi

Nơi xa cha luôn dõi về

Một ngày con sẽ lớn lên

Con ơi, gánh mẹ con nghe.

Võ Việt Phương trong một buổi văn nghệ tại trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) tháng 11/2019. Ảnh: PTNK Photography Club.

Võ Việt Phương trong một buổi văn nghệ tại trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) tháng 11/2019. Ảnh: PTNK Photography Club.

Là học sinh chuyên Tin nhưng Phương yêu thích âm nhạc, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường. Cậu vừa trúng tuyển hệ trung cấp ngành Sáng tác âm nhạc và Thanh nhạc nhạc nhẹ, Nhạc viện TP HCM.

Hiện Phương vừa học song song trung cấp Nhạc viện và chương trình lớp 12 với mục tiêu đỗ đại học ngành Sư phạm hoặc Công nghệ thông tin.

Trên đường vào cứu hộ các công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, các sĩ quan của Quân khu 4 và hai cán bộ dân sự thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế gặp nạn đêm 12/10, khi đang trú tại trạm kiểm lâm thuộc tiểu khu 67, khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền.

Sau ba ngày, hơn 1.000 người gồm lính công binh, lực lượng quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quân khu 4, công nhân và người dân địa phương nỗ lực cứu hộ, 13 người lần lượt được tìm thấy.

Lễ viếng 13 liệt sĩ diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) sáng 18/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *