Thưởng 200 triệu đồng cho nữ sinh thi Olympic Toán

Phần thưởng này được ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, trao tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc ngày 16/10.

Chu Thị Thanh bày tỏ biết ơn trước sự động viên từ các cấp lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Em hứa học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích, cống hiến được nhiều cho quê hương. Hiện nữ sinh đã nhập học ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chu Thị Thanh nhận thưởng 200 triệu đồng từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc hôm 16/10. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc.

Chu Thị Thanh nhận thưởng 200 triệu đồng từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc hôm 16/10. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc.

Olympic Toán quốc tế năm 2020 do Nga đăng cai tổ chức theo hình thức thi trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. Đội tuyển Việt Nam với 6 thí sinh dự thi tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, trong hai ngày 21-22/9. Kết quả, Chu Thị Thanh đạt 23/42 điểm, xếp thứ 162 trong tổng số 616 thí sinh ở 105 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi. Qua đó, em giành huy chương đồng.

Ngoài Thanh, thầy giáo Nguyễn Duy Liên, người trực tiếp dạy em được thưởng 160 triệu đồng, theo mức thưởng được đưa ra tại Nghị quyết 40/2019 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về chính sách khen thưởng học sinh, sinh viên cùng giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi.

Vĩnh Phúc là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về mức chi khen thưởng học sinh, giáo viên giỏi. Với thành tích huy chương Olympic quốc tế, mức thưởng cho học sinh từ 150 đến 400 triệu đồng tùy loại huy chương. Giáo viên trực tiếp dạy học sinh đạt giải được thưởng mức tiền bằng 80% mức thưởng tương ứng của người đạt giải.

Trước Chu Thị Thanh, năm 2019, học sinh Vương Tùng Dương cùng thầy giáo Lê Xuân Đại của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã được tỉnh thưởng tới 540 triệu đồng nhờ đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *